5 ของเล่นเด็กช่วยฝึกสมาธิได้ สำหรับลูกน้อยวัย 2-3ขวบ

0
543
ของเล่นเด็ก

5 ของเล่นเด็กช่วยฝึกสมาธิได้ สำหรับลูกน้อยวัย 2-3ขวบ

เด็ก ๆ เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยซุกซนและมีพัฒนาการที่เพิ่มขึ้น มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น คือ ช่วงวัย 2-3 ขวบ เด็กวัยนี้มาพร้อมกับความอยากรู้อยากเห็น และในช่วงวัยนี้ เด็กๆ หลายคนก็เริ่มจะเข้าโรงเรียนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการไปเรียนนั้น สิ่งที่จะทำให้เด็กๆ ได้มีพัฒนาการ และเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ก็คือ การมีสมาธิที่ดีนั่นเอง แต่ปัญหาก็คือ คุณพ่อคุณแม่นั้นมักจะกังวลใจกลัวว่าเด็กๆ จะไม่มีสมาธิในการเรียนรู้ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกัน

ของเล่นเด็ก

  1. ของเล่นเด็กประเภทตัวต่อเลโก้

ตัวต่อเลโก้ที่เหมาะกับเด็กอายุ 2-3 ขวบ คุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องดูความเหมาะสมสักนิด โดยเฉพาะเรื่องของขนาดตัวต่อ เพราะหากว่ามีขนาดเล็กเกินไป ก็อาจเป็นอันตรายที่เด็กๆ จะหยิบเข้าปากได้ค่ะ ลองหาขนาดที่มีความเหมาะสมไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ก็จะดีที่สุดเลยค่ะ

ของเล่นเด็ก

  1. ของเล่นเด็กประเภทสมุดภาพระบายสี

ภาพตัวการ์ตูนสวยๆ ที่เด็กๆ ชื่นชอบในสมุดระบายสีที่ระบายได้ง่าย จะทำให้เด็ก ๆ อยากอยู่กับหน้ากระดาษที่มีภาพนั้นนาน ๆ ภาพที่เลือกมาระบายสีต้องเป็นภาพใหญ่ เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้จินตนาการอย่างเต็มที่ สีที่ใช้ควรเป็นสีเทียนที่มีขนาดแท่งโต เพราะจะเหมาะกับพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดใหญ่ของเด็กวัย 2-3 ขวบค่ะ

ของเล่นเด็ก

  1. ของเล่นเด็กประเภทปั้นแป้งโดว์

การปั้นแป้งโดว์นอกจากจะเพิ่มสมาธิให้ลูก ยังเป็นการเสริมสร้างความคิด จินตนาการแบบไว้กรอบให้เด็ก ๆ โดยลูกจะปั้นตามพ่อแม่หรือปั้นอย่างที่ตัวเองต้องการก็ได้ ลูกจะได้ทั้งสมาธิ จินตนาการและความสนุกในเวลาเดียวกันค่ะ

ของเล่นเด็ก

  1. ของเล่นเด็กประเภทบล็อกหยอดเสริมทักษะ

บล็อกเสริมทักษะเป็นของเล่นที่ลูก ๆ จะใช้เวลาในการจับคู่รูปทรงต่าง ๆ ให้ลงบล็อก และสีสันจะเป็นตัวดึงดูดให้จดจ่ออยู่กับของเล่นนั้น เด็กหลาย ๆ คนได้เสริมสร้างสมาธิและยังได้ใช้สมองในด้านการเรียนรู้รูปทรงต่าง ๆ เป็นพื้นฐานทางคณิตศาสตร์และศิลปะ พัฒนาการมองเห็นได้ดีด้วย

ของเล่นเด็ก

  1. ของเล่นเด็กประเภทอุปกรณ์ร้อยลูกปัด

ของเล่นเด็กร้อยลูกปัด เป็นลูกปัดที่มาพร้อมอุปกรณ์ร้อยเป็นเชือกเส้นใหญ่ที่เด็ก ๆ จับถนัดมือ เด็กในวัย 2-3 ขวบ ถ้าได้เล่นร้อยลูกปัด นอกจากสมาธิแล้ว ยังช่วยให้เป็นคนใจเย็นละเอียดอ่อนด้วย

ของเล่นเด็ก

ของเล่นที่เลือกให้ลูกน้อย ในวัยเริ่มเข้าโรงเรียน 2-3 ขวบคงไม่ใช่เพียงเพื่อความสนุก แต่เรายังใช้ของเล่นเป็นตัวเสริมสร้าง และพัฒนาในเรื่องของการสร้างสมาธิให้กับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ และอย่าลืมตัวเราด้วยนะคะที่ต้องเล่นกับลูกด้วยค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here